Tiếng Anh giao tiếp quan trọng như thế nào?

    Khi học tiếng Anh giao tiếp bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể tiếp cận được với những nguồn thông tin mới nhất trên thế giới, có thể nói chuyện và trao đổi thông tin với những người mà bạn bè mình không thể và có thể tiến xa trong công việc trong khi những người khác nhìn bạn một cách thèm khát và ngưỡng mộ. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này nếu bạn giỏi tiếng Anh!

 

 

Vai trò của ngôn ngữ thứ hai này giúp chúng ta:

Tiếp cận nguồn tri thức mới

    Ngày nay, các phương tiện thông tin hiện đại như Internet, vô tuyến truyền hình, báo chí có thể giúp bạn tiếp cận một cách vô tận với rất nhiều nguồn tri thức mới cũng như các lĩnh vực mà bạn yêu thích. Như bạn biết đấy, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ thông tin và chỉ có một khó khăn duy nhất là: Hầu hết lượng kiến thức này đều được truyền tải bằng tiếng Anh. Vậy bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Internet Một điều nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn là có trên một tỷ trang web được sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Thật là một con số khổng lồ phải không nào. Và bạn có biết rằng, chỉ cần học một thứ ngôn ngữ - tiếng Anh – là bạn có thể tiếp cận được hầu hết tri thức.

Truyền hình:Bạn là người yêu thích truyền hình, điện ảnh, thể thao? Bạn muốn nắm bắt mọi sự kiện đang diễn ra trên thế giới? Truyền hình là cầu nối và tiếng Anh là phương tiện giúp bạn thoả nguyện mong muốn ấy. Một trận bóng đá hay, một bộ phim mới đặc sắc, bạn không bao giờ là kẻ đứng ngoài.

 Sách: Bạn có thể tiếp thu được nguồn tri thức từ các đầu sách do các tác giả Anh, Mỹ và các đầu sách được dịch sang tiếng Anh từ hàng ngàn ngôn ngữ khác. Và ở bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần dùng tiếng Anh là bạn có thể khai thác và tìm hiểu được những lĩnh lực, những vấn đề mà bạn yêu thích, quan tâm.
- Giao tiếp dễ dàng với mọi người trên thế giới.

  Chúng ta thường nói tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Tại sao? Vì hầu hết mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh để đàm phám, trao đổi thông tin. Hầu hết các trận thi đấu và các hội thảo, hội nghị quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp và chỉ dẫn (Olympic, Miss' World, World cup). Các nhà ngoại giao và chính trị gia từ các nước dùng tiếng Anh để giao tiếp và đàm phán. Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính thức dùng trong các tổ chức quốc tế như Liên minh châu Âu - EU, WTO, ASEAN.

   Một khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có thể liên hệ với mọi người trên khắp thế giới, gửi thư điện tử, kết bạn trên Internet, tìm hiểu về cuộc sống và văn hoá các dân tộc khác trên thế giới. Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu và giao tiếp với bất cứ người nào- Tiếng Anh được sử dụng trên 100 nước trên thế giới. Khi đi du lịch, bạn sẽ dùng Tiếng Anh để hỏi đường, nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn.

- Thăng tiến trong công việc

   Nếu bạn muốn có một nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao trong kinh doanh, trong công nghệ hay khoa học nhân văn, hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Nếu bạn đã có nghề nghiệp ổn định, bạn cũng nên bắt đầu học tiếng Anh trước khi bạn có thể bị mất việc!

   Khi giỏi tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ được lợi gì?

Bản sơ yếu lí lịch sẽ Sáng hơn rất nhiều. Có được việc làm mơ ước và công việc có thu nhập cao hơn.

Sử dụng máy tính thành thạo hơn.Hầu hết các phần mềm ứng dụng máy tính đều được lập trình bằng tiếng Anh, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp hơn.

 Nâng cao kiến thức chuyên môn. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học công nghệ, đặc biệt là các ngành công nghệ cao như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y học, khoa học kỹ thuật, vật lý, hoá học. Nếu bạn phải đọc các tài liệu về khoa học công nghệ để nâng cao trình độ, Tiếng Anh sẽ giúp bạn được rất nhiều đấy.

Trở thành một thương gia có đẳng cấp quốc tế. Thật đơn giản, thương mại quốc tế được thực hiện thông qua một ngôn ngữ chung, đó là tiếng Anh. Và hầu hết các lĩnh vực thương mại ngày nay đều có tính quốc tế. Vì vậy khi bạn muốn liên hệ, đàm phán, dự hội thảo, đọc thông tin kinh tế thế giới, hội nhập cộng đồng quốc tế, bạn phải dùng đến tiếng Anh.

   Những chia sẻ trên đây có giúp các bạn hiểu hơn tầm quan trọng của việc học giao tiếp tiếng Anh chưa? Hãy phát triển tiếng Anh cho bản thân để tạo nên điểm mạnh cho riêng mình và có cái nhìn rộng hơn về thế giới quanh ta các bạn nhé!!!